Tập quan sát để thành công

By
Sau khi tốt nghiệp ra trường. Nam và Long đầu quân về cùng một công ty, cả hai rất siêng năng và tận tâm trong công việc. 
Sau nhiều năm công tác. Long được đề cử giữ chức vụ Điều hành kinh doanh trong khi Nam vẫn giữ nguyên vị trí Nhân viên Kinh Doanh.Một ngày kia, Nam đã đệ đơn xin từ chức và than phiền rằng sếp không coi trọng những nhân viên làm việc chăm chỉ mà chỉ đề cử người biết nịnh bợ.


Biết rằng Nam đã làm việc rất chăm chỉ trong nhiều năm, nhưng để giúp Nam nhận ra sự khác biệt giữa anh và Long, ông chủ đã yêu cầu Nam đi cra chợ xem có người bán dưa hấu hay không. Nam quay về và trả lời là có. Ông chủ hỏi thêm bao nhiêu tiền một kí dưa? Nam lại quay trở lại chợ để hỏi và trả lời ông chủ là 12 ngàn 1kí dưa. 

Ông bèn nói với Nam rằng:"Khi tôi hỏi Long cùng một câu hỏi, Long đã đi về và trả lời :"Ở chợ chỉ có một người bán dưa với giá 12 ngàn đồng một kí, 100 đồng 10kí.trên bàn có 58 qủa dưa, mỗi qủa nặng 15 kí, được mua từ miền Nam cách đây hai ngày. Tất cả đều tươi , đỏ ruột và rất ngon.

Nghe xong Nam cảm thấy rất thấm thía và nhận ra dc sự khác biệt giữa anh và Long.Anh quyết định ko nghỉ việc nữa mà tiếp tục ở lại để được học hỏi thêm. 

Một cá nhân có thể đạt được thành công nổi trội là khi họ có óc quan sát bao quát, suy nghĩ sâu sắc và thấu hiểu sự việc cặn kẽ hơn so với các cá nhân khác trong cùng một tập thể.Cùng một sự việc, người mang tiềm năng thành công sẽ lường truớc cả một tương lai dài hạn khi mà người khác chỉ nhìn thấy ngày mai.Hãy luôn nỗ lực rèn luyện quan sát, rút kinh nghiệm từ thực tế công việc để phát triển bản thân và đạt được những thành tưụ rực rỡ trên con đường sự nghiệp hiện tại. 

St.

Đăng nhận xét

Top