Entry cuối tuần về cuộc sống Xqnb.Net P1

By
Entry cuối tuần P5 (đọc để hiểu nhé anh em :) )

Cuộc sống không biết bạn kiếm được nhiều tiền hay ít bạn ko cho tôi được gì và tôi cũng ko cho bạn được gì (Có một câu nói " ở đâu càng nói đến tiền thì ở đó nhân phẩm và tình người nó càng không có giá trị).
Khi bố mẹ sinh ra ta lúc này bố mẹ đã xác định sống cả đời, cả đời vì con vì cái ( vì chúng ta). Một cậu chuyên ngắn:

Ở nhà nọ có một gia đình sống rất hạnh phúc, ông bà chỉ sinh được 1 đứa con trai, tạo điều kiện cho cậu con trai đi học. Rồi đến 1 hôm cậu con trai đó tạm biệt bố mẹ lên thành phố học cao hơn . Thời gian đầu ngày nào cậu con trai cũng nhớ đến bố mẹ và hay gọi điện về hỏi thăm ...dần dần qua ngày tháng sau cậu ấy bận học và gọi điện về nhà ít hơn do khoảng cách chỗ cậu về nhà còn xa nên 1 năm về 1 lần hoặc 2-3 năm mới về thăm bố mẹ. Rồi ngày cậu học xong bố mẹ cậu kêu cậu về quê xin việc ở quê cho gần gia đình. Với nếp sống nơi thành thị cậu ta thích sống ở trên này và cũng quen nhiều bạn bè . Rồi cậu xin việc làm ở trên thành phố. qua năm này .. năm khác cậu mải mê làm việc rồi khi bố bị ốm mẹ gọi điện thì cậu chỉ hỉ thăm bố vài câu rồi cúp máy . Đến một ngày cậu nghe điện từ bà cô gọi điện lên thông báo mẹ cậu vừa đưa bố lên viện gấp vì bố cậu ốm nặng kêu cậu về ngay ... nhưng hôm sau cậu có cuộc họp gấp không thể về được và đợi họp xong thì cậu mới lên xe về . Khi đang trên đường về thì nghe một cuộc gọi điện thông báo bố cậu đã qua đời ... nghe điện thoại xong cậu không kìm được cảm xúc và bật khóc. Bước chân về nhà cậu chạy gần bố và cúi xuống chỉ nói được 1 câu bố ơi con xin lỗi...

P/S: Cuộc sống nếu bạn đặt bạn vào địa vị bố mẹ bạn khi sau này bạn cũng sinh con cái như thế thì như thế nào nhi :(. Xã hội này uh không có tiền thì không sống được nhưng khi bạn mải mê với những đồng tiền thì lúc đó bạn sẽ mất đi những thứ quý giá trong cuộc sống quan trọng nhất đó vẫn là gia đình.
Bạn thành đạt có nhiều tiền khi ăn uống xung túc bên ban có ai? uh chỉ có những người bạn giao lưu, khách hàng, ít khi có ng thân bên cạnh lắm ( thử hỏi xem lúc bạn không còn tiền có ai ngồi cùng bạn như lúc này? uh thì không có ai cả )
Quỳnh Nguyễn

- Ngày ta chào Mẹ ta đi.
Mẹ ta thì khóc, ta đi ta cười.
- Mười năm rồi lại thêm mười…
Ta về ta khóc Mẹ cười, lạ không!
- “Ông là ai thế? Tôi chào ông”
Mẹ ta trí nhớ trả hư không rồi.
- Mẹ thành đứa trẻ ngồi chơi,
Ta thành ông lão đứng cười…huhu!

Hình thứ 1: Người con mang đồ ăn đến trước mẹ
Hình thứ 2: Người mẹ già an tâm ngồi chờ con mua thức ăn ngon đến cho mình.
Hình thứ 3: Trên đường đi lúc nào cũng cảm thấy vui.
Bận bật cười, hay rơi nước mắt khi đọc truyện, xem phim?
Nơi cảm xúc có thực tại: Xqnb.net - Thobuon.com - Blogcodon.com

Đăng nhận xét

Top