Hãy sống chậm lại để cảm nhận

By
Bản nhạc hoàn hảo về sự bình dị rất đời thường.Giai điệu tuyệt vời có thể khiến những thiên thần buồn bã nhất cũng phải lắng nghe và cảm nhận, rằng cuộc sống luôn tươi đẹp và không bao giờ hết hi vọng…


Không cầu kỳ, không tráng lệ. Bản nhạc chỉ đơn thuần là ghi lại những hình ảnh rất đỗi quen thuộc, những thứ mà hằng ngày bạn nhìn thấy mà như không nhìn thấy . Tất cả là cảm nhận từ tâm hồn.

Một cô gái đang chờ người yêu, ông lao công đường phố, người bán dạo, một cô gái xinh đẹp, một tên ăn cắp, người đàn ông sang trọng, một cô gái đang buồn chán, nhóm nhạc dạo… Những hình ảnh vốn rất quen thuộc ấy như mỗi mảnh ghép của cuộc sống, như mỗi nốt nhạc không thể khuyết trong bản hoà ca của cuộc sống.

Gác lại những bộn bề, toan tính của cuộc sống, Sad Angel khiến trái tim mình tự vấn rằng, liệu có phải mình đã để trôi lãng những khoảnh khắc tưởng như vô nghĩa ấy, nhưng kỳ thực lại giá trị hơn rất nhiều những thứ vật chất khác.

Cuộc sống là vô vàn những mảng màu lắp ghép, đôi khi, ta vô tình lãng quên những điều bình dị vốn rất quen thuộc xung quanh, để khi nhận ra, ta biết mình đã để tuột khỏi tay, rồi nuối tiếc, rồi tự chất vấn mình, tự dằn vặt rằng tại sao, tại sao…

Những niềm vui nho nhỏ, những nỗi buồn mang mác tiếp nối nhau, đan xen những giây phút ấm áp, tươi vui …

Nghe Sad Angel, cuộc sống đối với tôi thêm quý giá hơn biết bao nhiêu, từng phút giây, từng khoảnh khắc được trân trọng và cảm nhận kỹ càng hơn…

Sad Angel có không ít nụ cười, thậm chí giai điệu nhiều lúc rộn rã, hân hoan nhưng lắng lại sau cả bản nhạc dường như là những suy tư chất chứa, những băn khoăn, những dấu hỏi về cuộc đời, về khoảnh khắc ngắn ngủi không gọi thành tên. Sad Angel như một thông điệp “Hãy sống và cảm nhận”, nhắc nhở mỗi người đôi khi hãy để mình sống chậm hơn một chút để quan sát con người xung quanh, để lắng nghe những âm thanh rất đỗi thân thương, để tìm kiếm những vẻ đẹp bình dị, để gạn bớt những lo toan, vội vã trong tâm trí và để hi vọng về một ngày mai với những khởi đầu mới tốt đẹp hơn.

Bản nhạc khiến tôi nhớ đến một câu nói : “Dù người ta có nói với bạn những gì đi nữa thì bạn hãy cứ tin rằng cuộc đời thật là kỳ diệu và tuyệt đẹp”. Sad Angel khiến tôi có thêm hi vọng, thêm yêu mến cuộc đời từ những điều gần gũi nhất.

Bắt gặp bản nhạc Sad Angel như tìm được nụ cười quý giá. Bản nhạc đã mang tới những khoảnh khắc yên bình, những khoảng lặng suy tư về cuộc sống và niềm tin vào phía trước trong tôi, bởi “luôn luôn có niềm hy vọng cho người nào bình tâm suy nghĩ về cuộc sống”.

Gom nhặt

Đăng nhận xét

Top