Giữa con nít và người lớn

By

Con nít chẳng bao giờ lo nghỉ về tương lai , chỉ suy nghĩ ngày mai chơi trò gì và rủ ai cùng chơi . Người lớn nghỉ về tương lai của mình và phãi tự quyết định cuộc sống tương lai của mình . 

Giữa con nít và người lớn

Con nít mỗi lần vấp ngã là khóc và chờ người đỡ dậy . Người lớn mỗi lần vấp ngã là mỗi lần lớn lên , học được nhiều điều và tự đứng dậy trên chính đôi chân của mình . 

Con nít yêu nhau bằng những tình yêu kẹo bông . Người lớn yêu nhau bằng những tình yêu chân thành 

Con nít lúc nào cũng mơ tưởng người mình yêu là hoàng tử hay công chúa . Người lớn chỉ mong rằng sẽ có người yêu mình là được . 
Con nít yêu một người chỉ đơn giãn là ở bên người đó vui vẻ , được yêu được thương . Người lớn yêu một người là cảm giác bên người mình yêu được che chở , bão vệ , quan tâm , yêu thương 
Con nít được thích thì thích lại , không suy nghĩ gì thêm . Người lớn khi yêu ai thì đó là tình cảm chân thành , không phải rung động nhất thời , phải có trách nhiệm và nghĩ về tương lai của cả hai . 
Con nít yêu tí là giận dỗi . Người lớn yêu nhau thì không giận dỗi vô cớ không lý do 
Con nít suy nghỉ bắt chước sao cho thiệt giống người lớn . Người lớn thì mong muốn sao cho mình có thể nhỏ như con nít 

Con nít nhìn cuộc đời bằng đôi mắt ngây thơ , màu hồng . Người lớn nhìn cuộc sống bằng nhiều góc cạnh khác nhau , nhiều mảnh màu khác nhau 

..... Và thời gian trôi qua ..... 

Con nít sẽ trở thành người lớn .... Còn người lớn sẽ chẳng bao giờ trở lại làm con nít . 

( st ) 

Đăng nhận xét

Top