7 Sai Lầm Lớn Khi Yêu

By
Hãy có gắn tránh xa những sai lầm thường thấy trong tình yêu để tình yêu của bạn có thể tồn tại lâu dài và vĩnh cửu.
Một tình yêu vĩnh cữu là một điều mà ai ai trong chúng ta cũng muốn nhưng không phải ai cũng có thể có được. Nhiều người vì muốn duy trì tình yêu lâu dài đã cố gắn làm nhiều chuyện gượng ép và trở thành gánh nặng cho đối phương. Họ vô tình làm tình yêu mất tự nhiên và tự cắt ngắn tuổi thọ tình yêu của chính họ. Một số sai lầm lớn được thống kê sau đây có thể là nguyên nhân giết chết tình yêu của chúng ta:
Luôn xem người yêu là nhất:
Đây có thể là sai lầm thường thấy nhất mà thường xảy ra ở nữ giới. Trong cuộc sống chúng ta còn nhiều vấn đề để quan tâm như công việc, gia đình, sức khỏe… Tùy theo từng hoàn cảnh của mỗi người mà vị trí ưu tiên sẽ khác nhau. Chúng ta không phải sống trên hoang đảo để chỉ có 2 người quan tâm nhau. Trong tình yêu nếu đối phương luôn đòi hỏi vị trí cao nhất thì tình yêu đó sẽ không bền vững bởi lẽ thiếu sự thông cảm và tôn trọng nhau. Bên cạnh đó việc xem người yêu là nhất vô tình làm mất đi giá trị bản thân của chính mình trong mắt người yêu.
Tiêu xài phung phí:
Tiền luôn là vấn đề tế nhị vì vậy các bạn phải biết chi tiêu hợp lý để tránh tình trạng hoang phí. Vì khi yêu nhất là trong giai đoạn đầu chúng ta sẽ muốn dành nhiều thời gian bên nhau, muốn đi du lịch, đi ăn những món ngon, tặng nhau những món quà… và tất nhiên những việc đó sẽ tốn nhiều tiền. Các cô gái nếu muốn được tôn trọng thì đừng quá lạm dụng tiền của người yêu, cũng như cách chàng trai không sợ gặp cô nàng đào mỏ thì cũng không nên khoa trương tiền bạc quá mức. Trong tình yêu cái gì vừa đủ cũng sẽ đẹp.
7 Sai Lầm Lớn Khi Yêu

Dính như sam với người yêu:
Tình yêu phải có ghen tuông và ích kỷ nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta chiếm hữu đối phương và luôn kè kè nhau trong mọi tình huống. Có thể các bạn có nhiều điểm chung nhưng chắc chắn sẽ có những sở thích cá nhân và các mối quan hệ khác nhau. Chúng ta không thể suốt ngày là kẻ bám đuôi khi chúng ta còn người thân và bạn bè.
Không tập trung vào việc gì:
Chúng ta phải biết biến tình yêu thành động lực để chúng ta có thể hoàn thành tốt những việc mà chúng ta làm. Nếu biến tình yêu thành vật cản thì đó là điều không tốt, chúng ta không thể lúc nào cũng nghĩ đến tình yêu vì tình yêu luôn phải tồn tại song song cùng nhiều thứ khác.
Chỉ quan tâm đến cảm xúc đối phương:


Trong tình yêu quen đi bản thân mà lúc nào cũng nghĩ cho đối phương là 1 điều sai lầm không thể chấp nhận được. Bạn phải yêu bản thân mình trước tiên, phải biết chăm sóc mình, lắng nghe cảm xúc của bản thân, có chính kiến riêng điều đó mới giúp bạn hấp dẫn đối phương. Bạn sẽ không thể có mối quan hệ bền vững khi lúc nào cũng ưu tiên cảm xúc của người yêu, điều đó sẽ biến bạn thành nô lệ tình yêu.
Cho rằng tình yêu là mãi mãi
Người ta hay nói với nhau: nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi vì không phải ai cũng may mắn có thể có một cái kết đẹp với tình yêu của mình, có nhiều người phải trải qua nhiều cuộc tình mới tình được bến đỗ vì vậy chúng ta không nên mơ mộng quá. Một tình yêu đẹp là sự cố gắn sống hết cho tình yêu hiện tại để chúng ta khỏi phải hối tiếc.
Phụ thuộc vào người yêu:
Trước khi bạn tìm được 1 nữa, bạn chắc hẳn đã giải quyết rất tốt những việc của mình thì tại sao khi có người yêu bạn lại đổ dồn cho đối phương. Việc gì cũng gọi cho người yêu sẽ không tốt khi làm cho đối phương nghi ngờ khả năng của bạn dù cho lúc đầu anh ấy có thể vui vì mình là người hùng. Đừng biến mình thành 1 kẻ chỉ biết phụ thuộc vào người yêu.

Đăng nhận xét

Top