Thói Quen Giúp Bạn Trẻ Hơn Mỗi Ngày

By
Thời gian dường như là kẻ thù của bạn. Nhưng hãy tận dụng lợi thế của thời gian có thể là đồng minh tốt nhất cho bạn. HOA'S BLOG đã tổng hợp lại những điều siêu đơn giản bạn có thể tận dụng biến thành thói quen để chống lão hóa. Chi cần mỗi ngày một giờ hoặc ít hơn sẽ giúp bạn trẻ hơn.

1. Bắt đầu ngày mới với trà – nói không với cà phê.

OK...điều này có thể gây khó khăn cho một sô người. Nhưng thay đổi nho nhỏ này có thể ngăn ngừa ung thư, viêm khớp và nếp nhăn đấy. Những nhà nghiên cứu từ trường Đại Học Kingston đã tìm thấy một lượng nhỏ enzyme trong trà trắng có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tác nhân phá hủy collagen và elastin. Collagen và elastin giúp da bạn có độ đàn hồi, thiếu hụt những chất trên có thể gây ra những nếp nhăn trên da.

2. Chăm chỉ tẩy da chết mỗi ngày.Khi bạn đang chải răng trong phòng tắm, đừng quên tẩy da chết cho da nha. Khi chúng ta càng lớn tuổi,  việc lột da càng không hiệu quả - bác sĩ da liễu Susan Weinkle cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Sự tích tụ của các tế bào da chết trên da có thể độn da mặt bạn lên, xuất hiện nếp nhăn dễ dàng hơn.  Weinkle cho biết tẩy da chết không chỉ làm da sạch hơn nhờ tẩy đi các tế bào chết mà còn giúp cho các loại kem dưỡng ẩm thấm sâu hơn và phát huy hiệu quả tối đa.

Với một số loại bàn chải tẩy da chết chỉ mất 60s một lần sử dụng, bạn có thể có một làn da tươi trẻ chỉ trong 1  phút mỗi ngày.

3. Hạn chế ăn đồ ngọt.

Mỗi khi giờ ăn đến và những món ăn vặt hấp dẫn ở xung quanh: như chiếc chocolate cookie ngon lành, hay một vài muỗng đường vào cốc soda,...hãy kiềm chế lại. Sau đó hãy cảm nhận sự thay đổi của làn da và cảm ơn chính bản thân mình.

Nghiên cứu đã chỉ ra quá nhiều đường trong máu có thể dẫn đến lão hóa sớm. Ăn nhiều đường không chỉ phá hủy collagen và elastin trong cơ thể mà còn ảnh hưởng đến lượng collagen bạn có. Collagen bị ảnh hưởng trở nên mỏng manh và nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và theo đó các nếp nhăn sẽ dễ dàng xuất hiện hơn.

4.Đừng bao giờ nghĩ đến việc ngủ mà chưa rửa mặt.

Ngay cả khi bạn trải qua một ngày dài mệt mỏi, bạn thậm chí không có đủ năng lượng để chui vào bộ pyjama nhưng có một “nghi lễ” chắc chắn bạn không thể bỏ qua – Rửa mặt.Bạn có thể nghĩ rằng không rửa mặt chỉ làm bạn xấu xí hơn một chút vào ngày hôm sau, hay tệ hơn tí là có một đôi mắt gấu trúc thôi. Nhưng sự thật thì không chỉ xấu xí thôi đâu.

Năm ngoái, có một phụ nữ sẵn sàng bỏ qua các bước tẩy trang vào ban đêm một tháng liền. Kết quả ư? Bên cạnh làn da loang lổ đầy vết viêm, cô nhìn già hơn những mấy tuổi – vâng, hàng năm đấy – già hơn nhiều nhỉ.

Để lớp trang điểm trên da qua đêm sẽ bịt kín lỗ chân lông và ngăn cản sự oxy hóa. Chuyên gia cho biết điều này gây lão hóa sớm và mau hình thành nếp nhăn chứu không phải cái chúng ta gọi là vẻ đẹp ngay cả khi đang ngủ đâu nhé.

5. Sắp xếp thời gian ngủ hợp lí.


Bạn có thể nghĩ rằng một vài ngày mất ngủ có thể “đền bù”” bằng những ngày cuối tuần nằm dài trên giường, nhưng không có cách nào thực sự để bắt kịp giấc ngủ đâu. Hậu quả tệ hơn nhiều so với việc ai đó nói rằng “Bạn trong mệt mỏi nhỉ”.

Trong thế giới hoàn hảo, làm theo lời khuyên ngủ khoảng 7-9 tiếng mỗi ngày quả là một điều tuyệt vời.  Nhưng phần lớn chúng ta bị rối loạn giấc ngủ, lịch trình lộn xộn và đáng lo hơn là không có đủ thời gian để bù đắp lại. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ sẽ làm cho da lão hóa, nhiều nếp nhăn, phát triển không đồng đều.
Nếu bạn không ngủ đủ giấc và không có cách nào sắp xếp lịch trình được, chuyên gia khuyên rằng bạn nên cố gắng đi ngủ ít nhất 15 phút trước khi bản cảm thấy mình hoàn toàn đổ gục.

Sưu tầm

Đăng nhận xét

Top