Em Không Thể Vì Chúng Ta Quá Khác

By
Em không thể vì chúng ta quá khác

Học cùng lớp, lại thực hành chung nhóm nên cũng khá dễ hiểu khi cô và anh quá thân thiết với nhau. bao nhiêu đôi mắt trong lớp cứ ngỡ anh và cô là một đôi. Thế nhưng, trong mắt cô anh chỉ là một đứa bạn “gà” mà cô rất yêu quý.

Cô thầm cảm ơn cuộc sống đã đưa đến bên cạnh cô một người bạn tuyệt vời đến như vậy. Mỗi lần thấy cô đăm chiêu thì thế nào anh cũng bày đủ trò để chọc cho cô cười. Mỗi lúc cô khó chịu cáu gắt anh đều im lặng nhường nhịn hết. Mỗi lúc máy tính cô hư thì cũng chỉ anh là người ngồi đó sửa chữa cho cô. Ngay cả khi máy tính của mấy đứa trong xóm hư cũng vậy. Anh cũng không ngại chạy qua sửa chữa giúp. Mỗi lúc thực hành thì đều có anh giúp cô. Và cũng có anh là người không bao giờ bỏ lại cô sau cùng. Chính vì những điều giản đơn như thế mà cô với anh ngày càng gắn bó nhiều hơn.

Nhiều người không tin nhưng với cô vẫn có tình bạn trong sáng giữa hai người khác giới như cô và anh vậy. Sẽ vẫn mãi là như thế cho đến khi…

- Sao hai đứa bay không yêu nhau đi cho đỡ rắc rối hé.
Cô và anh nhìn con bạn rồi phì cười.
- Cười gì. Mày mà tán đổ con nhỏ này thì giáng sinh này tao đưa 2 đứa bay đi ăn.
Con bạn thân của anh và cô thách đố như vậy đấy.

Còn cô thì cười.
- Giờ không cần nó tán. Nó nói một câu là tao ừ luôn. – Cô cười ranh mãnh.
- Ừ. Vài bữa tao đưa mày đi cafe, post vài tấm ảnh lên là được. - Anh cũng cười hùa theo cô.
Cô và anh vẫn thường nghịch như thế. Không bao giờ có khoảng cách và rất thoải mái, rất tự nhiên. Cũng vì thế mà cô luôn thấy vui khi ở bên cạnh anh.

- Có cần tối nay tau đăng tin hai đứa bay yêu nhau để giang hồ chém hai đứa bay không?
- Không cần đăng người ta cũng nghĩ vậy rồi. - Cả anh và cô cùng đồng thanh nói rồi nhìn nhau cười.

Hai đứa đã quá thân, đã quá hiểu nhau. Nhưng biết về nhau thì chỉ có cô. Mọi thứ của anh anh đều kể cho cô nghe. Từ chuyện nhà tới truyện tình yêu của anh như thế nào. Và gần như cô là “quân sư quạt mo” của anh trong chuyện tình cảm. Còn với anh, cô vẫn luôn là một ẩn số. Chỉ ngoại trừ tính cách của cô là anh hiểu rõ hơn ai hết. Còn lại mọi thứ trong cuộc sống của cô, không phải anh không bận tâm mà chỉ không muốn quá tò mò. Và bởi vì quá hiểu cô nên anh luôn tôn trọng cuộc sống riêng của cô.
 Em Không Thể Vì Chúng Ta Quá Khác

Và đôi lúc điều đó khiến cô thấy không công bằng với anh. Anh tin tưởng chia sẻ mọi thứ với cô, nhưng cô… Cô không làm được như anh. Và điều đó đôi lúc khiến cô có phần ray rứt. Cũng có lúc cô muốn kể anh nghe về cuộc sống của cô, thế nhưng anh lại hẹn. Hẹn một ngày nào đó anh sẽ kể cô nghe bí mật mà anh giữ bấy lâu và khi đó…

Vẫn những buổi công viên ngồi ngắm sao trời. Cùng nhau kể về những dự định tương lai và đủ thứ chuyện không đầu không cuối. Những buổi tụ tập cùng con bạn thân anh nấu cho cả hai đứa ăn. Mọi thứ cứ trôi qua bình dị đến thế. Cho đến hôm sinh nhật cô.

- Cho xem lại mấy tấm ảnh khi nãy đi. – Cô lên tiếng.
- Để tao mở cho xem.

Nhưng cô đã nhanh tay giật lấy cái điện thoại của anh. Vô tình cô thấy vài tấm ảnh của cô lưu trong máy anh. Cô thì bất ngờ còn anh thì vội vàng giành máy. Còn cô với một chút tò mò nên cũng cố giành điện thoại với anh.

Anh giận dữ với cô.

Sưu tầm

Đăng nhận xét

Top