Khóc cũng không khó lắm..!

By
… khóc cũng không khó lắm..!

Ngày hôm qua, nó như một người mất hồn, tự nhiên nó thấy nó hoàn toàn khác hẳn mọi ngày, nó thấy nó cáu kỉnh vô lý với bất kể cái gì nó thấy,nó gặp ,cả gia đình nó,cả với bạn bè trên blog, mà không biết tại sao nữa, chùm phong lan mới nở hôm qua nó rất thích nhìn ngắm, nay bỗng chán ngắt, ly cà phê thơm ngon hằng ngày cũng trở nên đắng chát, nó bỗng nhiên thấy ghét , ghét tất cả mọi thứ, từ ánh nắng buổi sáng ,đến vườn rau xanh um ở nhà bên cạnh,kể cả chiếc máy tính thường ngày nó vẫn ngồi say mê nay cũng không làm nó chú ý, nó cũng không biết tại sao nữa .
Khóc cũng không khó lắm
Khóc cũng không khó lắm
Tối qua nó buồn thật buồn, nó chán, nó muốn quên tất cả, không thèm nhớ gì cả để cho đầu óc được thanh thản, nhưng có một điều nó cứ nghĩ hoài, nghĩ đến một người thân yêu của nó đang ở xa, xa tít.
Nó vẫn cặm cụi làm, làm cái công việc mà nó không thích, nhưng vẫn phải làm,suốt đời nó cứ phải làm những cái mà nó không thích, nhưng nó không thể không làm được,vì đó là cuộc sống..Nó muốn làm một cái gì đó khác với công việc thường ngày nó phải làm. vì nó đang buồn,đang chán. Khi người ta buồn, là đàn ông, người ta hay tìm một cái gì đó làm bạn, như uống rượu, hút thuốc chẳng hạn ,chất men cay và khói thuốc có thể làm vơi đi nổi buồn chán đó, nhưng nó thì không, vì nó không biết uống rượu, không biết hút thuốc, mà đã lâu lắm rồi nó có đâu mà hút, mà uống, những thứ đó là xa xỉ đối với nó, uống cà phê ư, ngày hôm nay nó đã uống hơn 6,7 ly cà phê rồi thì phải, hay là cười, nhưng đêm đã khuya rồi, nếu nó cười thành tiếng người ta sẽ bảo nó là thằng điên, mà cười không thành tiếng thì sao gọi là cười. Hay là khóc vậy, nó thấy trên tivi diễn viên người ta khóc rất dể, ừ hay là nó khóc đi, nước mắt có thể vơi đi các nỗi buồn mà. Thế là nó quyết định khóc. Nó cố tưởng tượng đến những điều không vui ,những điều bất hạnh nó sẽ chịu, mà việc gì mình phải tưởng tượng, nó đã từng xảy ra rồi mà, rồi nó nhớ lại nhớ tất cả mọi thứ. Nhưng sao nó không cảm thấy gì cả, hình như những cái đó đã đến với nó hoài nên quen rồi, nó không khóc được, hay là nghĩ đến chuyện mai sau, Ừm ! nếu mai mốt,nếu một ngày không xa, nó không còn trên cõi đời này nữa, có nghĩa là nó chết, ngoài vợ con nó có còn ai nghỉ về nó ,buồn vì nó không, chắc là không còn ai rồi, Chắc là không còn ai rồi, và nó lập đi lập lại nhiều lần trong đầu câu đó để làm nó khóc.. nhưng nó không làm sao khóc được, không làm sao ứa ra được một giọt lệ nào trên đôi mắt đã trũng sâu ,khắc khổ của nó. Rồi nó tự hỏi hỏi , tự trách nó : Chỉ có một cái việc đơn giản mà tất cả những ai trong đời cũng làm được, kể cả những em bé mới sanh,ấy thế mà nó cũng làm không được, khóc mà không được thì đời nó sẽ làm được gì.
Và ..nó bỗng tức cười, cười không thành tiếng, nhưng nó đã cười được, thì ra nó cũng đã làm được một việc là cười…thì ra..cười cũng không khó lắm, thế mà lâu nay nó đã quên mất chuyện đó, rồi nó lại cười, cười vì cái sự quên cười của mình.
Nó chợt nhớ lại lúc tối, như mọi tối, cả nhà thường chờ những cuộc gọi của con cái ở xa. Mà từ hôm qua đền giờ chưa ai gọi cả. Rối cũng có tiếng chuông điện thoại của con gái nó vang lên, tiếng chuông quen thuộc mà cả hai người vẫn chờ mối tối, Vợ nó nghe điên thoại, hỏi một câu gì đó rồi im lặng nghe, một hai phút gì đó, lại lặng lẽ buông điện thoại xuống, nó chờ đợi vợ nó quay lại nói chuyện với nó nội dung vừa nghe như thường lệ, nhưng lần này vợ nó quay lại không nói gì, im lặng nhìn nó, nó giật mình, có thể đó là điều linh cảm không tốt mà từ hôm qua đến nay nó vẫn ngóng chờ tuy không muốn, nó nhìn thấy trên đôi mắt thân yêu mà ngày xưa nó hay gọi là Mắt Nâu ấy ..ứa ra hai giọt lệ. Vợ nó khóc….Nó sắp sữa mất đi một đứa cháu ngoại chưa tượng hình từ con gái nó ở xa, đứa con gái nó thương yêu nhất, đứa con gái mà chưa bao giờ hạnh phúc đến gõ cửa, nay lại thêm một bất hạnh nữa phải gánh chịu, nên vợ nó khóc, ..và nó cũng khóc, khóc tự nhiên.. không gượng ép,khóc mà không cần tưởng tượng đến việc gì, nó đã khóc, khóc thật .
Bất chợt nó nghĩ :
À thì ra… .Khóc cũng không khó lắm .!
Sưu tầm

Đăng nhận xét

Top