Những dòng tâm tư của học sinh gửi tới Đại tướng

By
Chia sẻ một số dòng tâm sự cảm động của các em:
Em Phạm thị Thu Tuyền, Quảng Nam viết: Giờ đây, khi con tim Đại tướng đã lạnh dần, tôi hi vọng, nơi thế giới bên kia, Đại tướng sẽ yên giấc ngủ ngàn thu. Đại tướng sẽ mãi in đậm trong lòng thế hệ trẻ chúng tôi, bây giờ và mãi mãi về sau.”
Em Lê Phạm Hoàng Ngân, Huế viết: “Em xin chúc bác được an nghỉ ở thế giới bên kia, chúng cháu hứu sẽ tiếp tục sự nghiệp của bác là xây dựng một đất nước Việt Nam hoà bình, văn minh và mãi mãi cong cong hình chữ S”.
Những dòng tâm tư của học sinh gửi tới Đại tướng 2
Em Lê Huỳnh Huyền Trân - học sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Trãi, Quảng Ngãi mong muốn:
“Con mong muốn Bác sẽ mãi mãi sống cùng với nhân dân Việt Nam ta nhưng ước mơ này đã không thể nào thành hiện thực mất rồi. Con mong rằng khi đến với một thế giới khác, Bác sẽ vẫn sống thật tốt! Ở thế giới này, mọi người đang rất mong có một điều kỳ diệu sẽ xảy ra, Bác ơi! Bác trở về nhé, được không ạ?”
Em Lê Ngọc Khánh Vân, Trường THCS Nguyễn Tri Phương, thành phố Huế lại chúc Đại tướng gặp được những đồng đội cũ ở bên kia thế giới. Em viết:
“Vào lúc 18h09 phút ngày 4/10, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần tại Bệnh viện Quân y TW 108, đã để lại không chỉ cho cháu những nỗi buồn không nguôi mà còn để lại tiếc thương cho toàn thể nhân dân Việt Nam - những ai biết đến Đại tướng trên khắp thế giới về hình ảnh vị tướng yêu nước, yêu dân…. Biết bao giờ cho hết để nói đến tài năng, thành công của Đại tướng, mà cháu chỉ biết gói gọn trong hai chữ nhỏ bé: “VĨ ĐẠI”. Xin một lần nữa, cháu chúc Đại tướng ở nơi ấy sẽ gặp được những người lính, những chiến hữu của mình và luôn nhớ đến mảnh đất Việt Nam thân yêu này, nơi có những đồng bào luôn yêu quý và kính trọng người”.
Những dòng tâm tư của học sinh gửi tới Đại tướng 2
Em Nguyễn Dương Bảo Trâm, lớp 7 trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, viết:

“Ông ơi, dù ông đã mất. Ông đã đi về nơi chín suối, nơi mà ở đó ông chẳng phải suy nghĩ khổ cực dù ở đó ông không còn được nhìn thấy mỗi sáng mặt trời mọc, thấy được gương mặt của mọi người nhưng ông được yên nghỉ. Còn ở nơi đây, mọi người cũng không được nhìn thấy ông mỗi khi ông buồn, ông vui hay ông đang trầm ngâm suy nghĩ. Ông đã ra đi nhưng cháu biết ra đi trong hạnh phúc. Ông đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho đất nước, cho dân tộc. Ông ơi, ông sẽ sống mãi trong tim cháu và trong tim rất cả những người trên thế giới”.

Đăng nhận xét

Top