Chuyện tình sáng mưa

By
Sáng chủ nhật, trời  mưa lất phất, dậy sớm dự định sẽ đến quán cà phê quen thuộc nhưng cơn  mưa đã lấy đi cái niềm vui nhỏ bé. Những cơn mưa đôi khi làm ta chùn  chân, phá tan những kế hoạch đã được dự tính từ trước, mang đến sự buồn  bã cho những nguời có tâm trạng không tốt. Nhưng cơn mưa cũng mang lại  không khí mát mẻ và biết đâu những kế hoạch ta không thể thực hiện được  khi trời mưa lại được thay thế bằng giây phút sâu lắng của tâm hồn…
Hôm nay mưa buồn quá…
Con đường đã quen lâu ngày, những sáng vội vàng
Tình vẫn chưa tan sao mưa sáng lại đến, nhanh quá
Anh không ngờ em vui tươi cười nói như người đã quen lâu rồi
Ánh mắt thay lời…
Có những sóng gió mới biết được tình kia
Ôi, sao mong manh quá
Có những bão tố đã cuốn thuyền tình em
Đến góc trời thật xa Nhưng sao hôm nay bao nhiều bồi hồi
Dường như tim em cũng đang sống vui
Yêu thương trở lại…
Có những sóng gió mới biết được tình kia… ôi! Sao mong manh quá… Đúng  là qua những sóng gió mới biết được tình cảm con người ta thật mong  manh. Ngày mình chia tay anh chỉ biết lặng lẽ ngồi nhìn bóng em khuất  dần sau khúc cua của con hẻm nhỏ. Cuộc sống của anh bỗng chốc trở nên vô  định. Những ngày sau đó đã trôi qua trong những cơn say vô bờ bến. Anh  đã từng oán trách em, oán trách cuộc đời này sao thật bất công, anh đã  làm tất cả để giữ gìn một hạnh phúc trọn vẹn nhưng rồi tất cả chỉ là một  sự hụt hẫng! Cuộc sống dần trôi cũng như lời em nói “Không có gì  đúng hoàn toàn cũng không có gì sai hoàn toàn tất cả chỉ là sự lựa chọn,  em đã lựa chọn và em không hối hận dù cho ngày nào đó sự việc có quay  lại điểm khởi đầu". Và rồi anh cũng đứng dậy được để trở lại vạch  xuất phát, anh cũng đã không còn những oán trách về em, có lẽ anh không  phải là người thích hợp cho sự lựa chọn của em có lẽ mọi thứ đã diễn ra  không đúng thời điểm, chẳng ai có lỗi trong chuyện này cả…
Thư tình: Sáng mưa! - 1
Chuyện tình sáng mưa


Ta chia tay còn đó biết bao điều muốn trao
Nhưng vội không nói thành lời
Rồi em bước theo tiếng mưa rơi bên ngoài
Và anh ngóng theo dấu chân ai xa hoài…
Anh đã dần dần tập sống những ngày không có em dù khoảng thời gian  ban đầu việc đó thật khó khăn nhưng rồi anh cũng bắt đầu lấy lại được sự  tự tin cũng như niềm hi vọng vào  một ngày mai tươi sáng. Cuộc sống thật khắc nghiệt và con người ta đôi  khi đối xử với nhau thật tàn nhẫn nhưng không có gì đúng hoàn toàn hay  sai hoàn toàn em nhỉ! Nó cũng giống như không có ai hoàn toàn bất hạnh  hoặc toàn gặp những chuyện không may, quan trọng là mỗi người có thể  nhìn thấy hạnh phúc từ những việc không may hay không mà thôi. Có những  lúc người ta đối xử với anh không ra gì, sự việc không may liên tiếp xảy  đến, anh cảm thấy thật chông chênh muốn ngã gục và muốn buông xuôi  nhưng anh vốn dĩ là người cứng đầu chắc em cũng biết. Có khoảng thời  gian anh nhốt mình trong bức tường của sự cô đơn và ném những ánh mắt  hoài nghi, oán hờn về phía con người.
Nhưng rồi anh nhận ra hạnh phúc đôi khi thật giản đơn có khi  nó chỉ là những ước mơ là sự hi vọng vào một điều gì đó không chắc chắn  sẽ xảy ra, có khi nó chỉ là những tối mát mẻ ngồi vỉa hè làm cốc bia  với thằng bạn thân, có khi nó chỉ là bữa cơm tối với gia đình rồi đùa  giỡn với thằng em út, có khi nó chỉ là những buổi cà phê một mình nghe  hòa tấu hoặc những tối cuối tuần ở nhà tập đánh ghita, thỉnh thoảng lại  nhận được tin nhắn hay những cuộc điện thoại của những người bạn ở xa  lâu ngày không gặp chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng khiến con nguời ta cảm  thấy ấm lòng. Còn những lúc thỉnh thoảng nhớ về em nữa, nó cũng khiến  anh vui mỗi khi nghĩ về vì điều đó cho anh biết mình đã từng yêu ai đó.
Cuộc sống vẫn tiếp diễn, những nỗi buồn vẫn luôn hiện diện, những  việc không may chắc chắn sẽ xảy ra nhưng đi cùng nó vẫn có niềm vui và  những chuyện tốt đẹp chỉ là mình hãy rộng lượng với con người với cuộc  sống thêm chút nữa biết dâu bản thân sẽ cảm thấy vui hơn. Cơn mưa sáng  nay vẫn rả rích, có lẽ sẽ mưa như thế này cả ngày hôm nay nhưng ngày mai  hoặc ngày mai nữa sẽ có nắng phải không? Cố gắng tận hưởng và trân  trọng những niềm vui dù đó có khi chỉ là những điều nhỏ nhặt em sẽ thấy  tốt hơn. Hãy luôn mạnh mẽ em nhé, mạnh mẽ như con người em vẫn thế. Dù  gì đi nữa ngày mai trời cũng có nắng thôi!
***
Theo :24h

Đăng nhận xét

Top