8 bước vô cùng quan trọng cần làm trước khi yêu một ai đó

By
Một cô gái thông mình và khôn khéo là một cô gái biết làm thế nào để trước khi mình nhận lời yêu một ai đó mình phải hoàn toàn nắm được bản chất của tình yêu đó.

Tình yêu có thể khó khăn, tuyệt vời, bực bội, phấn khởi, hoặc đau đớn... tùy vào hoàn cảnh bạn trải qua và cách nhìn của bạn. Khi bạn đang tìm kiếm tình yêu đích thực cho bản thân mình, bạn có thể gặp phải nhiều trở ngại và nó đòi hỏi bạn phải có chút khôn ngoan để chuẩn bị trước khi "gật đầu đồng ý" với một ai đó. Dưới đây là một số bước quan trọng bạn cần làm trước khi tìm kiếm nửa còn lại của cuộc đời mình.

1. Hãy để tâm lý của mình thoải mái và luôn sẵn sàng

Trước hết, khi bạn tìm kiếm được cho mình một người yêu bạn cần phải có tâm lý sẵn sàng với mối quan hệ đó. Nếu bạn còn chưa dứt được những suy nghĩ ràng buộc về một mối quan hệ nào trước đó thì chắc chắn bạn sẽ không có được một kết quả viên mãn trong quá trình đi tìm một nửa yêu thương của mình. Do vậy để tìm được một tình yêu đích thực cho mình điều trước tiên bạn cần phải làm đó là chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để tránh khỏi nguy cơ trở thành cặp đôi với một ai đó trong vội vã và sai lầm.


2. Hãy mở lòng mình
Nếu bạn cứ mặc định một mẫu đàn ông mà bạn cho rằng chỉ có người đó mới phù hợp với mình thì bạn sẽ không bao giờ tìm cho mình được một tình yêu đích thực. Tất cả chúng ta đều tìm tìm thấy những đặc điểm nhất định hoặc nhận thấy khả năng hấp dẫn của mỗi người là khác nhau. Do đó bạn đừng bó hẹp trong quan điểm của riêng mình. Thay vào đó bạn hãy mở rộng lòng mình ra, để cảm nhận thực sự điều gì là cần thiết cho mình và cho cuộc sống yêu đương của bạn, làm cho nó đơn giản và bình thường nhất có thể. Bạn không cần nhất định phải chọn một anh chàng đẹp trai, con nhà giàu... mà hãy để ý rằng anh chàng đó có thực sự yêu bạn hay không.

3. Đừng bao giờ dìm mình vào sự tuyệt vọng tai hại

Khi bạn đang trên con đường tìm kiếm tình yêu cho mình, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng tình yêu của mình là xa vời, không thực tế, bạn có những bi quan và nghĩ rằng mình không bao giờ có thể tìm được một nửa cho mình. Bởi vì khi bạn tuyệt vọng và hoài nghi về tình yêu thì các chàng trai có thể cảm nhận thấy điều đó ngay cả khi đứng cách xa bạn cả nghìn km. Nếu họ cảm nhận thấy bạn quá vồ vập bằng mọi cách để có được một người yêu chỉ để bằng bạn bằng bè hoặc hoặc bạn vì sợ sệt anh ấy sẽ rời xa bạn mà buộc anh ấy phải hứa hẹn, thề nguyền... thì ngay lập tức anh chàng đó sẽ biến mất trước khi kịp nghe bạn nói điều gì đó. Hoặc tệ hơn nữa với sự tuyệt vọng của mình bạn có thể bị những anh chàng không ra gì lợi dụng để được quan hệ tình dục sau đó sẽ bỏ rơi bạn. Như vậy chính bạn đã tự khiến cho cuộc đời mình rơi vào ngõ cụt.

4. Vượt qua quá khứ

Thực tế không phải ai cũng dễ dàng vượt qua được những vấp ngã trong chuyện tình yêu. Thật khó có thể quên lãng được cảm giác thất vọng hoặc cảm giác có thể sẽ bị người khác lừa dối hay bạn sẽ bị vỡ mộng yêu đương một khi bạn gặp phải những anh chàng không ra gì... Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn một lần nữa tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực thì bạn nên vượt qua những ám ảnh đó, chỉ có như vậy bạn mới có cách tiếp cận cuộc sống tốt hơn và tự tin hơn như một khởi đầu mới. Nếu bạn không thể vượt qua được quá khứ sau đó mọi thứ đối với bạn đều trở nên không sẵn sàng, ép buộc.

5. Rút ra cho mình những bài học
Trong chúng ta, có một số người không được may mắn trong tình yêu, bởi họ không thể có được hạnh phúc ngay từ lần đầu gặp gỡ, hẹn hò. Nếu bạn cũng ở trong trường hợp đó, bạn hãy nghĩ rằng "Hầu hết chúng ta phải hôn một con ếch trước khi tìm thấy hoàng tử của chính mình". Nghĩa là bạn cần phải tự rút ra cho mình những bài học đằng sau sự thất bại trong mối quan hệ trước đó. Tuy nhiên, bạn không cần phải lãng phí quá nhiều thời gian chỉ cần bạn biết rằng bạn biết mình từng vấp ngã ở đâu, như vậy bạn sẽ biết đứng dậy và có mối quan hệ thành công hơn trong tương lai.

6. Hãy tự tạo cho mình cơ hội

Nếu bạn đã từng trải qua vô số những mối quan hệ không thành công, bạn hãy một lần nữa nhìn lại các mối quan hệ đó và tìm hiểu tại sao mình lại thất bại và khi bạn bắt đầu tìm kiếm cho mình một tình yêu mới một lần nữa cho mình bạn sẽ tự tin hơn. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình không còn cơ hội để hẹn hò một người đàn ông khác hoặc tự suy diễn rằng mình sẽ không có cảm xúc trước bất kỳ đàn ông nào... Hãy tự mở ra cho mình những cơ hội để gặp gỡ nhiều người hơn, làm quen với nhiều anh chàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình nửa kia tuyệt vời một khi bạn biết nỗ lực phấn đấu.

7. Tôn trọng các giá trị hợp lệ của nhau và đừng bao giờ dối trá

Biết những gì bạn muốn trong một mối quan hệ, và không thỏa hiệp với các hành động đi ngược lại các giá trị cốt lõi, các quy chuẩn để đảm bảo cho bạn thực sự là người "an toàn" trong mối quan hệ đó là vô cùng cần thiết. Đừng bao giờ lừa dối ai và cũng nên cho họ biết bạn không thích nhận được sự thiếu tôn trọng hoặc lừa dối. Để cả hai bạn cùng có thể mở được cánh cửa tình yêu cho mình, hãy đừng úp mở những gì cần phải rõ ràng nếu bạn thấy khó chịu về điều gì đó, hãy thẳng thắn bày tỏ. Trung thực và tôn trọng lẫn nhau sẽ là cơ sở để các bạn tin tưởng, hạnh phúc bên nhau.

8. Tránh quan niệm lẫn lộn rằng tình yêu là sex

Đó là một sai lầm phổ biến mà chúng ta có thể vô tình mắc phải mà không hề hay biết, đặc biệt là nhiều chàng trai thường có quan niệm yêu là phải dâng hiến, là phải có sự đụng chạm về thể xác, như vậy mới là yêu. Khi bạn không tỉnh táo trong vấn đề này, bạn rất có thể sẽ trở thành một cô nàng bị mắc bẫy vì rất có thể anh chàng đó chỉ đến với bạn vì muốn thỏa mãn ham muốn tình dục. Do đó khi yêu bạn nên phân định rõ ràng ranh giới giữa tình yêu và tình dục để tránh cho mình mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Đăng nhận xét

Top