Những điều bạn nên biết

By

* Khi yêu cầu ở phía đối diện một hình ảnh hoàn hảo và lung linh ... Hãy nhìn lại bản thân mình đã được như vậy chưa ??? Hãy chỉ ở mới vạch xuất phát và đang ngoi dần tới sự hoàn hảo . Mình giỏi còn có người giỏi hơn mình . Cuộc sống này không ai là hoàn hảo cả .
* Đừng đòi hỏi ở người khác những thứ vô lí .Hãy nhìn lại bản thân mình đã và đang làm được những gì ? Mình có cho người ta được gì chưa ? Hay chỉ mãi mê đòi hỏi những thứ vô hình . Cuộc sống phải có " cho " và " nhận " mới thấy công bằng được .

* Đừng dõng dạc mà hô to rồi tỏ thái độ mình như thế là " cao thương " lắm ! Mỗi người có một lối sống và quan điểm sống của riêng mình , không ai giống ai trên trái đất này . Đôi khi trong mắt bạn , bạn cho nó là đẹp là thiêng liêng , là cao thượng nhưng đối với người khác thì nó đã trở nên quá tầm thường , không đẹp cũng chẳng xấu ... cũng có thể người ta lại coi nó một là địa ngục tối âm u chăng ???
* Đừng bảo người ta là xấu , căn bản người ta đẹp ở vẻ đẹp tâm hồn mới là mãi mãi , còn vẻ đẹp hình thức mà lòng dạ quỷ quái ... rồi cũng tàn phai , con người ta chỉ có trăm năm , chắc gì vẫn đẹp khi đã xế chiều ? Đối với mắt nhìn của bạn là xấu , nhưng đối với chính bản thân người ta thì nó đẹp thì sao , cũng ngược lại như vậy ? Nếu người ta tỏ thái độ như thế với bạn thì bạn sẽ như thế nào ? Bởi vì bạn là bạn , người ta là người ta , không ai giống ai được .
* Khi trách móc người khác không vì mình hãy coi lại bản thân mình đi .Hãy thử một lần nhận hết lỗi lầm về bản thân và đặt mình vào vị trí của người đó mà suy nghĩ . Đừng vội kết luận người ta khi ai cugn4 có quan điểm sống riêng .
* Cuộc sống phải có cân bằng giữa cho và nhận . Không cho người ta được gì thì đừng đòi hỏi quá đáng những điều vô lí , vô cớ . Hi vọng cho lắm rồi thất vọng tràn trề cái cuối cùng nhận lại chỉ là con số 0 .
* Đừng bao giờ nằm mơ mà tư tưởng một cuộc sống màu hồng , úp một cái vung véo vào một cái nồi ngay thẳng  . Hãy đứng lên àm nhìn thực tại , mơ mộng nhiều viễn vogn quá ! Đừng bao giờ mang một đôi giày to như thế sẽ vuột mất , đôi giày nhỏ hơn thì lại đau chân , một đôi giảy vừa vặn sẽ đẹp và rất bền . Mặc ai nói gì ta cứ vững bước mà đi .
* Sẽ rất sai lầm khi người ta đã không chấp nhận thứ mà mình muốn có , ép dầu ép mở , buộc người khải phải đi vào quỹ đạo do mình đặt ra , người ta không làm thì trách cứ này nọ .

Đăng nhận xét

Top