Dặn lòng lắng lại mà nỗi nhớ cứ mãi trào dâng

By


Em  đã tự dặn với lòng mình rằng thôi hãy lắng  lại đi. Ấy vậy mà nó vẫn  chẳng chịu nghe em gì hết, anh à. Nỗi nhớ sao  cứ diết da! Em cứ chờ  trông, ngóng đợi tin anh. Sao em lại cứ như thế  này mãi hả anh? Em biết  rằng mình đơn phương trên con đường tình cảm. Em  biết mình hoàn toàn  không xứng đáng. Vậy mà sao em lại cứ vương luỵ ái  tình là sao chứ? Nỗi  nhớ sao cứ bâng khuâng? Sao em lại cứ mong anh đáp  lại tình em? Em  biết rằng điều đó là không thể có được từ phía anh rồi  mà. Anh đã nói  với em rồi. 
Anh đã nói với em rồi còn gì nữa. Vậy mà sao  em vẫn mang niềm hy vọng vu  vơ như thế này kia chứ? Tại sao khi yêu  người ta lại không chịu hiểu  rằng mình cần phải dừng lại? Tại sao em  lại cố tình không chịu hiểu điều  đó hả anh? Em sợ nỗi nhớ cứ bám theo  em mãi thế này lắm, anh ơi! Nhưng  mà dù sợ thì em vẫn nhớ và em chẳng  muốn quên đâu anh ạ. Con người của  em sao lắm trái ngược thế này? Dù  biết rằng anh chẳng nhớ đến em đâu vậy  mà em vẫn cứ muốn hỏi rằng anh  có nhớ em không? Em như thế có lạ không  anh?
Thời gian trôi qua sao  quá chậm rãi thế này? Em chẳng biết phải làm gì  với những cơn đau và cả  những nỗi buồn khi phải xa anh. Em nào đâu muốn  thế nhưng lúc ở gần  nhau mà cũng chẳng thể gặp nhau thì em cũng nào có  vui hơn kia chứ. Lúc  phải xa rồi thì em lại thấy mình hối tiếc vì dẫu  sao đi nữa, những lúc  ở gần, em thấy mình vẫn còn niềm hy vọng. Bây giờ  xa rồi, em chẳng  biết phải làm sao nữa cả. Em nhớ anh mà cũng chẳng biết  phải làm gì. Em  bây giờ không còn được mãnh mẽ giống những ngày đầu ấy  nữa đâu anh.


Em  không còn dám chủ động nói chuyện với anh mà không thấy ngại ngùng, e   thẹn giống như ngày đó nữa, anh à. Càng yêu anh thì em lại càng rời xa   anh là thế nào ấy nhỉ? Anh có thể giúp em trả lời câu hỏi này được   không? Những ngày đó, em đâu cần anh phải trả lời em từng câu hỏi như   thế này đâu. Chỉ cần để ý vào thái độ của anh thôi là em đã hiểu anh   muốn nói gì với em rồi. Vậy mà càng yêu anh thì em lại thấy mình càng   trở nên ngờ nghệch thế nào ấy. Em cần phải nghe anh nói thì em mới hiểu   anh à.
Sao em lại cứ nhớ anh mãi thế này cơ chứ? Em không tự trả lời  được câu  hỏi ấy của mình. Em muốn lòng mình lắng lại để cảm nhận xem  là anh có  yêu em? Vậy mà con tim em nó lại không chịu nghe em. Nó cứ  muốn yêu anh  cho dù đó chỉ là một tình yêu đơn phương từ phía em thôi  mới lạ. Em biết  phải làm gì bây giờ hả anh? Em cứ nghe theo tiếng gọi  của trái tim mình  hay là bắt nó phải nghe em? Anh sẽ làm gì nếu đặt vào  vị trí của em?  Anh sẽ để cho trái tim mình chiến thắng hay là sẽ tự  mình vượt lên trên  nó?
Thôi thì đành vậy. Yêu đơn phương thôi cũng  được và em sẽ lại tiếp tục  huyễn hoặc mình như trước cũng được. Bởi như  thế thì ít nhất, em cũng  làm cho trái tim mình thỏa mãn, tinh thần vui  vẻ. Và em nữa, em sẽ lại  có đủ mạnh mẽ mà tiếp tục cố gắng hơn lên. Dù  chỉ là đơn phương đi chăng  nữa thì đó cũng là một tình yêu. Còn phía  anh, nếu cũng yêu em thì cho  em biết với được không? Còn nếu không thì  cũng cứ cho phép em được yêu  anh đơn phương, anh nhé! Và như thế thì em  sẽ chỉ lặng lẽ bên anh thôi  nhé, anh yêu!
Em không biết là mình cần  phải bắt đầu lại từ đâu nữa. Em thấy mình bất  lực trước sự tự ti của  mình kể từ khi chúng mình giận nhau hôm đó. Em  biết mình có lỗi nên từ  đó đến giờ, em chẳng còn dám tới gần hay có  những lời lẽ nào như trước  kia vì em sợ. Em sợ anh lại giận em nữa thì  sao. Đành vậy thôi, lặng lẽ  bên anh là việc em nên làm kể từ hôm nay  thôi vậy. Em sẽ bên anh và  mãi mãi bên anh trong lặng lẽ mà thôi. Hãy  đừng để nước mắt em rơi mỗi  lúc anh buồn, anh khổ nữa nghe anh!
Ngày tháng rồi sẽ trôi qua, tình  yêu rồi sẽ giúp em tiếp tục vượt qua  thử thách như những gì em đã làm  được trong suốt thời gian yêu anh đơn  phương ấy. Em hy vọng rằng sẽ là  như vậy bởi trước đây, mọi chuyện khác  với hôm nay. Bởi ngày đó em còn  nhìn anh là người khác. Còn bây giờ, em  nhìn anh là chính anh và tình  yêu ngày càng lớn hơn lên. Em không còn  phải day dứt, đớn đau vì quá  khứ. Em bây giờ thấy buồn và nhớ, một nỗi  nhớ đến nao lòng. Nhớ anh  nhiều, nhiều lắm, anh ơi!
vitngoc@yahoo.com

Đăng nhận xét

Top