Kỳ diệu từ những điều giản dị

By

Trong cuộc sống của chúng ta ai cũng có một ước mơ cho một ngày mai thật đẹp, dù bình dị hay phi thường - đó có thể là ước mơ của một cậu bé mồ côi mong có ngày được chăm sóc trong vòng tay người mẹ, đó là ước mơ rất đỗi giản dị của một chú bé tật nguyền được bước đi bình thường như bao người khác, ước mơ được nhìn thấy ánh sáng của một người không còn nhìn thấy được, ước mơ tìm được một tình yêu đẹp, được sống yên vui, hạnh phúc…Những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hy vọng, là nguồn động lực và niềm tin lớn nhất cho mỗi người để sống, để cảm nhận và hướng tới ngày mai.


              Nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn những trở ngại, khó khăn và thử thách bất ngờ- con đường đi đến ước mơ đó không bằng phẳng. Bao khó khăn trở ngại và cả bất hạnh có thể xảy ra vào lúc không mong chờ nhất như để thử thách lòng dũng cảm của con người…Đó có thể là những trở ngại nhỏ ta vấp phải vào những thời điểm nào đó khi ta đứng thẳng trên đôi chân của mình. Có thể nó như những đám mây đen kịt báo hiệu cơn dông, khiến ngay cả những tâm hồn dũng cảm nhất cũng phải tìm kiếm sự chở che…Trước những khó khăn thử thách ấy, mỗi người  sẽ tự chọn cho mình cách đón nhận, đối đầu để có một hướng đi riêng. Có người phó thác cho số phận, có người chạy trốn đi tìm nơi trú ẩn, có người tự thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh mới, cũng có người  chìm vào biển tự than thân, trách phận để rồi ngã gục trong cơn giông tố cuộc đời…

               Thế nhưng, bất kể là ai, tự đáy lòng của mỗi con người đều tồn tại một khát vọng mãnh liệt - đó là khát vọng sống - và được luôn là chính mình. Chính khát vọng ấy đã khiến bao trái tim trăn trở, thao thức tìm cho mình một cách nghĩ, một sức mạnh tinh thần, một hướng đi để theo đuổi những hoài bão, ước mơ của mình.

             Cuộc sống của chúng ta ra sao, luôn ngập tràn sợ hãi và oán hờn hay chấp nhận và vui sống để vươn lên sẽ tùy thuộc vào cách ta đối mặt như thế nào với những khó khăn ta gặp phải trên con đường đi tới.

Hãy luôn là chính mình và đừng bao giờ từ bỏ ước mơ.

Đăng nhận xét

Top